Bóng đá Trung Mỹ – Lịch sử 50 năm!

 

Đề xuất bài viết Bài viết Bình luận In bài viết Chia sẻ bài viết này trên FacebookChia sẻ bài viết này trên TwitterChia sẻ bài viết này trên LinkedinChia sẻ bài viết này trên RedditChia sẻ bài viết này trên PinterestTác giả Alejandro Guevara Onofre
Đội và Người chơi!

Thành phố Mexico 1954

Bạn có biết- Đội Salvador đám cưới nguyễn công phượng đã giành huy chương vàng trong Thế vận hội Trung Mỹ và Caribe tại Thành phố Mexico. Đó là trong Thế vận hội Caribe năm 1954, khi El Salvador đạt được cảm giác khi đánh bại nước chủ nhà trong trận tranh huy chương vàng.

Mexico 1968

Bạn có biết- Bất chấp sự hoài nghi của các nhà báo thể thao, Guatemala (một trong những quốc gia kém phát triển nhất ở Tây bán cầu) đã đánh bại Tiệp Khắc (từng là á quân Thế vận hội năm 1964 tại Nhật Bản) 1-0 tại Olympic thứ 19 ở Hoa Kỳ Mexico. Nhân dịp đó, đội tuyển Guatemala đã giành được vị trí thứ sáu, trước Tây Ban Nha và Brazil, trong Giải bóng đá nam Thế vận hội vào tháng 10 năm 1968.

Montreal 1976

Bạn có biết- Vào tháng 7 năm 1976, đội tuyển bóng đá nam của Guatemala đã đủ điều kiện trở thành một trong 13 đội tham dự Giải bóng đá Olympic ở Montreal, Canada. Trước đó, họ đã tham dự – với tư cách là đại diện của khu vực – tại Thế vận hội Olympic Munich 1972.

Puerto Rico 1979

Bạn có biết- Đến năm 1979, đội tuyển Costa Rica đứng ở vị trí thứ 4 môn bóng đá nam trong Đại hội thể thao Liên Mỹ ở San Juan de Puerto Rico. Trong năm tiếp theo, đội tuyển quốc gia tham dự Thế vận hội Olympic lần thứ XXII tại Liên Xô. Bốn năm trước, họ cũng đứng thứ tư tại Đại hội thể thao châu lục, sau Mexico (nước chủ nhà), Brazil và Argentina. Năm 1951, CR đã giành được huy chương bạc Liên Mỹ (chỉ sau Argentina).

Seoul 1988

Bạn có biết- Đến tháng 9 năm 1988, đội tuyển bóng đá nam của Guatemala là đội bóng Trung Mỹ thứ sáu liên tiếp tham dự Thế vận hội Olympic mùa hè (Seoul, Hàn Quốc).

U.S.A 1998

Bạn có biết- Trong Cúp vàng 1998, Guatemala đã hòa với nhà vô địch thế giới-Brazil- 0-0.

Colombia 2001

Bạn có biết- Tại America Cup năm 2001 tại Manizales (Colombia), đội tuyển bóng đá nam Honduras đã làm nên lịch sử khi họ dưới sự dẫn dắt của huấn luyện viên Ramón Maradiaga đã đánh bại Brazil với tỷ số 2-0. Các cầu thủ Trung Mỹ là Noel Valladares, Samuel Caballero, Nimrod Medina, David Cárcamo, Ricky Garcia, Limbert Pérez, Robel Bernández, Julio León, Amado Guevara, Danilo Turcios và Saúl Martinez. Hai năm trước, Honduras là á quân tại Đại hội thể thao Liên Mỹ ở Canada. Ở trận tranh huy chương vàng, Honduras thua Mexico 3-1.

Hy Lạp 2004

Bạn có biết- Sau nhiều năm tập luyện và chuẩn bị chăm chỉ, đội tuyển bóng đá nam của Costa Rica đã lọt vào bán kết của Thế vận hội Olympic lần thứ XXVIII tại Athens (Hy Lạp), cùng với Argentina (vàng), Paraguay (bạc. ), Ý (đồng), Iraq, Mali, Hàn Quốc và Úc. Trong Giải bóng đá Olympic Athens 2004, 16 đội nam tham gia tranh tài. Không nghi ngờ gì nữa, CR đã vô địch quốc tế với tư cách là một trong những đội xuất sắc nhất Châu Mỹ Latinh.